Luyện thi IELTS cam kết đầu ra uy tín với giáo viên 8.0+ IELTS - IELTS LangGo ×
Tiếng Anh lớp 9 Unit 8 Skills 2 Global Success: Listening & Writing
Nội dung

Tiếng Anh lớp 9 Unit 8 Skills 2 Global Success: Listening & Writing

Post Thumbnail

Phần Skills 2 Unit 8 lớp 9 tập trung vào hai kỹ năng Listening (Nghe hiểu) và Writing (Viết) với bài nghe về chuyến tham quan nhà của gia đình nhà văn Brontes và bài tập viết đoạn văn giới thiệu tour du lịch.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung bài học, hoàn thành các bài tập và học cách viết một đoạn văn giới thiệu tour du lịch chuyên nghiệp nhé.

I. Listening (Nghe hiểu)

Bài 1: Work in pairs. Discuss if these statements are true.

(Làm việc theo cặp. Thảo luận xem các câu sau đúng hay không.)

Hoạt động nhóm này giúp các bạn làm quen với chủ đề bài học thông qua việc thảo luận về gia đình nhà văn Brontes nổi tiếng.

1. The Brontes is a family of world-famous writers. (Gia đình Brontes là một gia đình các nhà văn nổi tiếng thế giới.)

2. Together, the three sisters wrote Jane Eyre. (Ba chị em cùng viết cuốn Jane Eyre.)

3. You can read some of their novels in Vietnamese. (Bạn có thể đọc một số tiểu thuyết của họ bằng tiếng Việt.)

Gợi ý trả lời:

1: True (Đúng)

The Brontes were indeed a family of world-famous writers from England in the 19th century. The three sisters - Charlotte, Emily, and Anne Bronte - all became celebrated novelists.

(Gia đình Brontes thực sự là một gia đình các nhà văn nổi tiếng thế giới đến từ Anh vào thế kỷ 19. Ba chị em - Charlotte, Emily và Anne Bronte - đều trở thành những tiểu thuyết gia nổi tiếng.)

2: False (Sai)

Only Charlotte Bronte wrote Jane Eyre. Each sister wrote her own novels separately. Emily wrote Wuthering Heights and Anne wrote The Tenant of Wildfell Hall.

(Chỉ có Charlotte Bronte viết Jane Eyre. Mỗi chị em đều viết tiểu thuyết riêng của mình. Emily viết Đồi Gió Hú và Anne viết Người Thuê Nhà ở Wildfell Hall.)

3: True (Đúng)

Yes, some of their novels have been translated into Vietnamese, so Vietnamese readers can enjoy their works.

(Có, một số tiểu thuyết của họ đã được dịch sang tiếng Việt, vì vậy độc giả Việt Nam có thể thưởng thức tác phẩm của họ.)

Bài 2: A tour guide is announcing the schedule for a one-day trip to the home of the Brontes. Listen and complete the missing information.

(Một hướng dẫn viên du lịch đang thông báo lịch trình cho chuyến đi một ngày đến nhà của gia đình Brontes. Nghe và hoàn thành thông tin còn thiếu.)

Bài tập này yêu cầu các em nghe và điền thông tin vào bảng về chuyến tham quan.

Đáp án:

DAY TRIP Haworth and the Brontes

Trip will take:

(1) nine/9 hours

Jane Eyre:

(2) a world-famous book

In Haworth, we see:

the Brontes' house, school, and (3) graveyard

The tour includes:

(4) entrance ticket to the house

The Brontes lived in Haworth:

(5) 150 / one hundred and fifty years ago

The main street of the village:

has witnessed little (6) change

Giải thích chi tiết:

(1) nine / 9 - Chuyến đi sẽ mất 9 giờ

Dẫn chứng: "Welcome to the Brontes tour... I'll be accompanying you on our nine-hour tour." (Chào mừng đến với chuyến tham quan Brontes... Tôi sẽ đi cùng các bạn trong chuyến tham quan 9 giờ của chúng ta.)

(2) world-famous - Jane Eyre là một cuốn sách nổi tiếng thế giới

Dẫn chứng: "There you can see the original school and ruinous cottage, which appear in Charlotte's world-famous book, Jane Eyre." (Ở đó bạn có thể thấy ngôi trường nguyên bản và ngôi nhà đổ nát, xuất hiện trong cuốn sách nổi tiếng thế giới của Charlotte, Jane Eyre.)

(3) graveyard - Ở Haworth, chúng ta thấy nhà, trường học và nghĩa trang của gia đình Brontes

Dẫn chứng: "We'll visit their two-storey house and the school they set up for the children in the village... We will also visit the graveyard where the members of the Brontes rest in peace." (Chúng ta sẽ thăm ngôi nhà hai tầng của họ và ngôi trường họ thành lập cho trẻ em trong làng... Chúng ta cũng sẽ thăm nghĩa trang nơi các thành viên của gia đình Brontes yên nghỉ.)

(4) entrance - Tour bao gồm vé vào cửa nhà

Dẫn chứng: "The entrance ticket to the house is included in the tour, so you don't have to pay extra." (Vé vào cửa nhà được bao gồm trong tour, vì vậy bạn không phải trả thêm.)

(5) 150 / one hundred and fifty - Gia đình Brontes sống ở Haworth 150 năm trước

Dẫn chứng: "We'll wander down the main high street where the Brontes walked 150 years ago." (Chúng ta sẽ đi dạo xuống con phố chính nơi gia đình Brontes đã đi bộ 150 năm trước.)

(6) change - Con phố chính của làng đã chứng kiến ít sự thay đổi

Dẫn chứng: "We'll wander down the main high street where the Brontes walked 150 years ago. It has hardly changed since then." (Chúng ta sẽ đi dạo xuống con phố chính nơi gia đình Brontes đã đi bộ 150 năm trước. Nó hầu như không thay đổi kể từ đó.)

Bài 3: Look at the pictures, listen again and tick (✓) the two which illustrate the ideas of the listening passage.

(Nhìn vào các bức tranh, nghe lại và đánh dấu (✓) hai bức minh họa ý tưởng của đoạn nghe.)

Các bạn cần nghe lại và xác định hai bức tranh nào phù hợp với nội dung đoạn nghe.

Tiếng Anh 9 Unit 8 Skills 2 - Bài tập 3
Tiếng Anh 9 Unit 8 Skills 2 - Bài tập 3

Đáp án:

1: ✓ - Đây là ruinous cottage (ngôi nhà đổ nát)

Dẫn chứng: "We'll stop at the villages of Clapham and Wycoller. There you can see the original school and ruinous cottage, which appear in Charlotte's world-famous book, Jane Eyre." (Chúng ta sẽ dừng lại tại các làng Clapham và Wycoller. Ở đó bạn có thể thấy ngôi trường nguyên bản và ngôi nhà đổ nát, xuất hiện trong cuốn sách nổi tiếng thế giới của Charlotte, Jane Eyre.)

2: ✗ - Đây là một cây cầu, không được đề cập trong đoạn nghe.

3: ✓ - Đây là the Brontes' house (ngôi nhà của gia đình Brontes)

Dẫn chứng: "We'll then drive on to Haworth, the home of the Brontes. We'll visit their two-storey house and the school they set up for the children in the village." (Sau đó chúng ta sẽ lái xe đến Haworth, quê hương của gia đình Brontes. Chúng ta sẽ thăm ngôi nhà hai tầng của họ và ngôi trường họ thành lập cho trẻ em trong làng.)

Transcript

Sau khi hoàn thành các bài tập nghe, các bạn hãy cùng xem lại transcript đầy đủ để hiểu rõ nội dung bài nghe nhé.

Hello everyone. Welcome to the Brontes tour. My name's Gillian and I'll be accompanying you on our nine-hour tour.

Xin chào mọi người. Chào mừng đến với chuyến tham quan Brontes. Tên tôi là Gillian và tôi sẽ đi cùng các bạn trong chuyến tham quan 9 giờ của chúng ta.

We'll drive through the beautiful Yorkshire countryside with its vast green hills and fields. We'll stop at the villages of Clapham and Wycoller. There you can see the original school and ruinous cottage, which appear in Charlotte's world-famous book, Jane Eyre.

Chúng ta sẽ lái xe qua vùng nông thôn Yorkshire xinh đẹp với những ngọn đồi xanh và cánh đồng rộng lớn. Chúng ta sẽ dừng lại tại các làng Clapham và Wycoller. Ở đó bạn có thể thấy ngôi trường nguyên bản và ngôi nhà đổ nát, xuất hiện trong cuốn sách nổi tiếng thế giới của Charlotte, Jane Eyre.

We'll then drive on to Haworth, the home of the Brontes. We'll visit their two-storey house and the school they set up for the children in the village. The entrance ticket to the house is included in the tour, so you don't have to pay extra.

Sau đó chúng ta sẽ lái xe đến Haworth, quê hương của gia đình Brontes. Chúng ta sẽ thăm ngôi nhà hai tầng của họ và ngôi trường họ thành lập cho trẻ em trong làng. Vé vào cửa nhà được bao gồm trong tour, vì vậy bạn không phải trả thêm.

We will also visit the graveyard where the members of the Brontes rest in peace. After that we have an hour for lunch. There are cafés and restaurants nearby.

Chúng ta cũng sẽ thăm nghĩa trang nơi các thành viên của gia đình Brontes yên nghỉ. Sau đó chúng ta có một giờ ăn trưa. Có các quán cà phê và nhà hàng gần đó.

Our tour continues at one thirty. We'll wander down the main high street where the Brontes walked 150 years ago. It has hardly changed since then. You'll see many places that the members of the Bronte sisters used to visit. Next, ...

Chuyến tham quan của chúng ta tiếp tục lúc một giờ ba mươi. Chúng ta sẽ đi dạo xuống con phố chính nơi gia đình Brontes đã đi bộ 150 năm trước. Nó hầu như không thay đổi kể từ đó. Bạn sẽ thấy nhiều nơi mà các thành viên của các chị em nhà Bronte từng ghé thăm. Tiếp theo, ...

II. Writing (Viết)

Phần Writing giúp các bạn học sinh vận dụng kiến thức đã học để viết một đoạn văn giới thiệu lịch trình tour du lịch.

Bài 4: Work in pairs. Discuss and tick (✓) the thing(s) that the tour guide in the listening passage mentions in her announcement at the beginning of the tour.

(Làm việc theo cặp. Thảo luận và đánh dấu (✓) những điều mà hướng dẫn viên du lịch trong đoạn nghe đề cập trong thông báo của cô ấy ở đầu chuyến đi.)

Đây là bước chuẩn bị ý tưởng trước khi viết đoạn văn. Các bạn cần xác định những yếu tố nào mà hướng dẫn viên đã đề cập.

Đáp án:

1. The length of the tour (Thời lượng của chuyến đi)

2. The cost of the tour (Chi phí của chuyến đi)

3. The place(s) they visit (Các địa điểm họ thăm)

4. Some brief details about each place (Một số chi tiết ngắn gọn về mỗi địa điểm)

Bài 5: Write a paragraph (100-120 words) introducing this half day tour in Hue. Use the clues below.

(Viết một đoạn văn (100-120 từ) giới thiệu chuyến tham quan nửa ngày ở Huế này. Sử dụng các gợi ý dưới đây.)

1. Length of the tour: 5 hours (Thời lượng tour: 5 giờ)

2. Transportation: mini bus (Phương tiện: xe buýt mini)

3. The place(s): (Các địa điểm:)

  • Thien Mu Pagoda: oldest pagoda in central and south Viet Nam, built in 1602. (Chùa Thiên Mụ: chùa cổ nhất ở miền Trung và miền Nam Việt Nam, được xây dựng năm 1602.)
  • The Citadel: see the palace ruins, learn about the history of the Nguyen Dynasty, and visit the altars of the Kings. (Kinh thành: xem tàn tích cung điện, tìm hiểu về lịch sử triều Nguyễn và thăm điện thờ các vua.)
  • Dong Ba Market + lunch (at tourists' own expense): biggest market in the city. Get to know about the local products and chat with the locals. (Chợ Đông Ba + ăn trưa (tự túc): chợ lớn nhất thành phố. Tìm hiểu về các sản phẩm địa phương và trò chuyện với người dân địa phương.)

You can start with: This is the itinerary for a five-hour tour. ...

Bài mẫu:

This is the itinerary for a five-hour tour around the beautiful city of Hue. Our journey will begin at 8:00 a.m. when we pick you up from your hotel by a comfortable mini bus.

Our first stop is Thien Mu Pagoda, the oldest and most iconic pagoda in central and south Vietnam. Built in 1602, this seven-story pagoda stands majestically on the bank of the Perfume River. You will have time to explore the ancient architecture and learn about its fascinating history.

Next, we will visit the Citadel, the former imperial city of the Nguyen Dynasty. Here you can see the palace ruins, discover the rich history of Vietnam's last royal dynasty, and pay respect at the altars of the Kings. The magnificent architecture and historical significance of this UNESCO World Heritage Site will leave you amazed.

After the morning tour, we will head to Dong Ba Market, the biggest and most vibrant market in Hue. Lunch will be at your own expense, giving you the freedom to choose from many local restaurants around the market. This is a perfect opportunity to taste authentic Hue cuisine, shop for local products, and interact with friendly locals.

The tour will conclude around 1:00 p.m., and we will drop you back at your hotel. Don't miss this chance to experience the cultural heart of Hue!

Tạm dịch:

Đây là lịch trình cho chuyến tham quan năm giờ quanh thành phố Huế xinh đẹp. Hành trình của chúng ta sẽ bắt đầu lúc 8 giờ sáng khi chúng tôi đón bạn từ khách sạn bằng xe buýt mini thoải mái.

Điểm dừng đầu tiên của chúng ta là chùa Thiên Mụ, ngôi chùa cổ nhất và mang tính biểu tượng nhất ở miền Trung và miền Nam Việt Nam. Được xây dựng năm 1602, ngôi chùa bảy tầng này đứng uy nghi trên bờ sông Hương. Bạn sẽ có thời gian khám phá kiến trúc cổ kính và tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của nó.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thăm Kinh thành, thành phố hoàng cung cũ của triều Nguyễn. Ở đây bạn có thể thấy tàn tích cung điện, khám phá lịch sử phong phú của triều đại hoàng gia cuối cùng của Việt Nam và thành kính tại điện thờ các vua. Kiến trúc tuyệt đẹp và ý nghĩa lịch sử của Di sản Thế giới UNESCO này sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Sau buổi sáng tham quan, chúng ta sẽ đến chợ Đông Ba, chợ lớn nhất và sôi động nhất ở Huế. Bữa trưa sẽ tự túc, cho bạn tự do lựa chọn từ nhiều nhà hàng địa phương xung quanh chợ. Đây là cơ hội hoàn hảo để nếm thử ẩm thực Huế đích thực, mua sắm các sản phẩm địa phương và giao lưu với người dân địa phương thân thiện.

Chuyến tham quan sẽ kết thúc vào khoảng 1 giờ chiều, và chúng tôi sẽ đưa bạn trở lại khách sạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm trái tim văn hóa của Huế!

Phần Skills 2 Unit 8 lớp 9 Global Success đã giúp các học sinh rèn luyện kỹ năng nghe và viết về chủ đề du lịch.

Qua bài nghe về chuyến tham quan nhà của gia đình nhà văn Brontes nổi tiếng, các bạn được học cách nắm bắt thông tin chi tiết về lịch trình tour và phần Writing hướng dẫn các bạn cách viết một đoạn văn giới thiệu tour du lịch có cấu trúc rõ ràng và hấp dẫn.

Mong rằng phần gợi ý trả lời và bài mẫu trên đây sẽ giúp các bạn hiểu bài tốt hơn và vận dụng hiệu quả trong các bài học Tiếng Anh tiếp theo.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP
Đánh giá

★ / 5

(0 đánh giá)

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ LỘ TRÌNH Săn ƯU ĐÃI lên tới 12.000.000đ